Chuyên gia thực dưỡng nói về gạo lứt, muối vừng và cách ăn số 7
Lượt xem: 1669

18-03-2016 11:53

Theo chuyên gia thực dưỡng Nguyễn Minh Thái, gạo lứt muối vừng không có chất kháng sinh để diệt vi trùng, vi khuẩn và tế bào ung thư nhưng lại có khả năng tạo nội môi để cơ thể chữa lành bệnh.

Ông Nguyễn Minh Thái, 68 tuổi, ở xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam là chuyên gia thực dưỡng, con nhà nòi. Năm 1963, một người Nhật là học trò của GS Ohsawa đã dạy về phương pháp thực dưỡng cho một nhóm gồm 7 sinh viên của Trường Nông-Lâm-Ngư Sài Gòn. Thân phụ của ông Nguyễn Minh Thái là một thành viên trong nhóm đó.
 
Thấy bố ăn theo phương pháp thực dưỡng, Nguyễn Minh Thái cũng làm theo. Thấy bố đọc sách Ohsawa, Nguyễn Minh Thái cũng đọc ké. Thấm thoắt, ông đã thực hành và nghiên cứu về thực dưỡng hơn nửa thế kỷ nay. Ông đúc kết kinh nghiệm trong nhiều bài viết và thuyết trình ở rất nhiều nơi. Về gạo lứt muối mè và cách ăn số 7, ông Nguyễn Minh Thái phân tích: 
 
Gạo lứt muối vừng có gì mà chữa được nhiều bệnh?
 
“Nhiều người hỏi tôi, trong gạo lứt, muối vừng có chất gì mà chữa được tất cả các thứ bệnh. Đúng là với gạo lứt muối vừng, không có bệnh bất trị. Trong 2 thứ này không hề có chất độc, chỉ toàn là chất bổ. Hạt gạo lứt trồng trên cạn, 6 tháng mới được thu hoạch, còn nguyên cám và phôi gạo, có đầy đủ dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể. Hàng nghìn năm trước, người Việt Nam ta đã ăn gạo lứt và tồn tại phát triển cho đến ngày nay.
 
Chuyên gia thực dưỡng nói về gạo lứt, muối vừng và cách ăn số 7
Chuyên gia thực dưỡng Nguyễn Minh Thái
 
Có người cho rằng, ăn gạo lứt muối vừng thì sẽ bị thiếu chất. Nhưng phương pháp thực dưỡng không phải chỉ có gạo lứt muối vừng mà còn có dầu thực vật và rau củ quả. Gạo lứt tốt hơn gạo trắng nhiều lần. Khi xát trắng, các vitamin và khoáng chất trong gạo đã mất đi 75%, khi vo gạo làm mất 10% nữa nên dưỡng chất còn rất ít. Tiếng Hán gọi gạo là Mễ và trắng là Bạch. Chữ Mễ xếp với chữ Bạch thành chữ Bã. Đúng là ăn gạo trắng chỉ còn bã. 
 
Còn vừng là một loại hạt kỳ diệu. Khi Mỹ rải chất phát quang, tất cả các loại thực vật đều chết hết, chỉ riêng cây vừng vẫn sống bình thường, vẫn cho hoa, cho quả. Kỳ lạ hơn, khi phân tích hạt vừng trong vùng bị rải chất độc màu da cam, các nhà khoa học không tìm thấy chất dioxin.  Điều này chứng tỏ hạt vừng có tính lọc độc rất cao. Lại có người nói rằng, ăn gạo lứt muối vừng sẽ làm yếu sinh lý. Hoàn toàn không phải như thế.
 
Ông Huỳnh Hữu Trân, 72 tuổi, ở Đà Nẵng gần như bị liệt dương và vô sinh, sau 3 năm ăn thực phẩm này đã lấy vợ và có 2 con khỏe mạnh. Một nhà thực dưỡng ở Hiroshima, Nhật Bản là nạn nhân bom nguyên tử đã ăn gạo lứt muối vừng từ năm 1945 đến nay và ông có 27 người con, người con út ra đời năm ông 81 tuổi. 
 
Phương pháp thực dưỡng Ohsawa không phải là cách tu ép xác. Về mặt dinh dưỡng, Ohsawa không chủ trương ăn chay hay ăn mặn, không đề cao món này hoặc bài bác món khác. Mục đích của thực dưỡng là giúp con người hiểu được mối quan hệ giữa mình với vũ trụ, cùng nguyên lý căn bản để có thể hòa mình vào thiên nhiên, sống trong cõi vô biên, vô tận, vượt qua giới hạn cá nhân hạn hẹp. Phương pháp thực dưỡng giúp chúng ta sống tự do, tự tại với sức khỏe vững bền.
 
Chuyên gia thực dưỡng nói về gạo lứt, muối vừng và cách ăn số 7
Phương pháp thực dưỡng giúp chúng ta sống tự do, tự tại với sức khỏe vững bền (ảnh WT)
 
Đây không phải lối sống tiêu cực trong những ràng buộc gò bó mà là cách dưỡng sinh tự nhiên, tích cực, đầy sáng tạo, mang tính nghệ thuật, triết lý và giống như tôn giáo. Nhưng với phương pháp của Ohsawa thì gạo lứt và muối vừng là đầu bảng. Nếu không có hai loại này thì không có phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Cả 10 cách ăn đều có gạo lứt và muối vừng (gồm hạt vừng và muối biển). Tôi xin nhấn mạnh 2 chữ muối biển, tức là muối hạt thô, không phải muối tinh chế. Với các loại muối tinh, các khoáng chất trong muối đã bị mất gần hết rồi. 
 
Cách ăn số 7 là để chữa bệnh
 
Phương pháp thực dưỡng Ohsawa có 10 cách ăn, từ số 7 xuống tới âm 3. Số 7 một trăm phần trăm là gạo lứt muối vừng. Đây là cách ăn để chữa bệnh. Theo tiên sinh Ohsawa, tất cả mọi bệnh đều phải được chữa khỏi trong 10 ngày. Vì bệnh sinh ra từ máu và mỗi ngày cơ thể thay mới 10% máu. Nếu ăn thật đúng cách số 7 thì bệnh sẽ khỏi hết. Đây là 1 cách ăn khó, không chỉ ăn bằng miệng mà còn ăn bằng tâm, bằng trí, bằng tình cảm. Ohsawa nói rằng ăn số 7 ngang với thiền.
 
Cách ăn như sau: Lấy 1 miếng cơm trộn muối vừng bằng 1 thìa cà phê cho vào miệng rồi đặt thìa xuống. Sở dĩ làm như thế là để tránh tình trạng xúc liên tục theo thói quen. Sau đó, nhai thật lâu, ít nhất mỗi miếng cơm phải nhai 50 lần, nhiều là 150 lần. Nhai cho đến khi cơm nhuyễn thành sữa trong miệng mới nuốt. Thánh “ăn chay” người Ấn Độ - Mahatma Gandhi nói rằng: “Phải nhai thức uống và uống thức ăn”.
 
Phải ăn với tất cả niềm tin và với tất cả lòng biết ơn. Biết ơn người đã làm ra hạt gạo, hạt vừng, hạt muối cho chúng ta ăn. Vì lòng biết ơn đó mà chúng ta trân trọng miếng cơm trong miệng. Không ăn quá no, chỉ ăn 80% dạ dày. Bữa tối ăn ít hơn, chỉ 50% dạ dày. Nếu nhịn được bữa tối càng tốt. 
 
Nếu không ăn số 7 với tất cả niềm tin thì cũng khó khỏi bệnh. Rất nhiều người bị bệnh nan y ăn theo số 7. Có người nhân danh nhà thực dưỡng khuyên bệnh nhân viêm loét dạ dày không ăn số 7. Liệu khuyên như thế có nên chăng? Thực tiễn kiểm nghiệm lý luận. Rất nhiều người bị viêm loét dạ dày, nhờ cách ăn số 7 đã khỏi bệnh. 
 
Vậy vì sao gạo lứt, muối vừng lại chữa được bệnh? Gạo lứt muối vừng không có chất kháng sinh để diệt vi trùng, vi khuẩn và tế bào ung thư. Nhưng gạo lứt, muối vừng tạo nội môi để cơ thể chữa lành bệnh. Đó là lập lại quân bình âm dương và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chỉ với 2 điều này, cơ thể đã tự chữa khỏi bệnh được rồi.
 
Chuyên gia thực dưỡng nói về gạo lứt, muối vừng và cách ăn số 7
Phương pháp thực dưỡng không chỉ có gạo lứt muối vừng mà còn có dầu thực vật và rau củ quả (ảnh GL)
 
Khả năng tự chữa bệnh của con người là rất lớn. Người ta bị thương, mất cả một mảng thịt, không băng bó, chỉ rắc đất bột vào cho máu đỡ chảy, vậy mà mấy hôm sau vết thương đã lên da non. Đó là cơ chế tự chữa bệnh của con người. Khi hệ miễn dịch được nâng cao, tất cả các bệnh đều bị đẩy lùi. Chúng ta trót ăn phải thực phẩm bị nhiễm độc, lập tức bị tiêu chảy. Đó là hệ miễn dịch đang tống chất độc ra ngoài.
 
Trong trường hợp này, tiêu chảy là tốt, chỉ đề phòng bị mất nước và rối loạn điện giải. Những người mới ăn số 7, sau 1 thời gian ngắn đều thấy cơ thể thải độc rất mạnh qua đường tiêu hóa. Ông Đại tá Lê Xuân Đinh, ăn số 7 hai tuần, thấy đau bụng dữ dội, nôn ra một bãi đen như mực Tàu, sau đó bệnh viêm loét dạ dày khỏi hẳn. Đó là hệ miễn dịch tống chất độc ra ngoài. Số người ăn số 7 khỏi các chứng bệnh nan y ở nước ta tới hàng nghìn người. Nhưng ăn số 7 là để chữa bệnh. Những ai không bị bệnh không nên ăn số 7 mà ăn các số khác thấp hơn để người khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. 
 
Theo ông Nguyễn Minh Thái, ăn gạo lứt muối vừng thì bệnh gì cũng có thể chữa được, trừ một bệnh đó là bệnh… vô ơn. Đã có lần, Ohsawa gửi thư cho 310 người được ông hướng dẫn phương pháp thực dưỡng để chữa bệnh. Kết quả là chỉ có 109 người gửi thư trả lời rằng họ đã khỏi bệnh hoàn toàn, còn 201 người khác thì không có hồi âm. Ohsawa cử trợ lý của ông gặp 201 người này để kiểm tra thì thấy hầu hết họ đã khỏi bệnh. Vậy tại sao họ không trả lời thư Ohsawa? Đó là bệnh vô ơn. 
 
Ngọc Tuệ

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

 

 

 

 

Công ty TNHH xuất nhập khẩu lương thực An Khang. Địa chỉ Số 47B, Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Điện thoai 024.66.553.555 Hotline: 0961.39.59.89.

Mọi góp ý và bài viết của bạn đọc xin vui lòng gửi về địa chỉ mail: Gaoankhang@gmail.com